การบันทึกการสนทนา

การบันทึกการสนทนา


ฟังก์ชันการบันทึกการสนทนาช่วยให้คุณบันทึกการโทรจากโทรศัพท์มือถือของพนักงานไปยังเซิร์ฟเวอร์ KnowIT ไฟล์เหล่านี้สามารถดาวน์โหลดจากแดชบอร์ดของคุณและเปิดเล่นบนคอมพิวเตอร์ภายในเครื่องได้


เลือกวันหรือช่วงวันที่สำหรับรายงาน จากนั้นจะปรากฏรายการของไฟล์เสียงทั้งหมดที่ถูกสร้างขึ้นภายในช่วงเวลาที่เลือก

คลิกไอคอนธงที่อยู่ทางซ้ายของไฟล์เสียงเพื่อเพิ่มเป็นรายการโปรด จากนั้นคลิกปุ่ม “Flagged” ที่ด้านบนของหน้าเพื่อแสดงเฉพาะรายการที่ถูกทำเครื่องหมายไว้


ชื่อผู้ติดต่อจะแสดงก็ต่อเมื่อมีรายการที่สอดคล้องกันในสมุดที่อยู่ของโทรศัพท์


รายละเอียดอื่น ๆ จะรวมถึงระยะเวลาการสนทนา รวมทั้งวันที่และเวลาที่โทร


ไฟล์บันทึกการสนทนาสามารถสตรีมออนไลน์ได้และยังสามารถดาวน์โหลดมาเล่นบนเครื่องได้โดยตรง ไฟล์เหล่านี้อยู่ในรูปแบบเสียงมาตรฐาน AMR หากโปรแกรมเล่นสื่อของคุณไม่สามารถเล่นไฟล์ .amr ได้ เราขอแนะนำโปรแกรม VLC media player ซึ่งให้ใช้งานได้ฟรี


ดู "ตัวเลือกขั้นสูง" ด้านล่างสำหรับตัวเลือกเพิ่มเติมของการบันทึกการสนทนา



ตัวเลือกการถอดเสียง

นอกเหนือจากการ ฟังไฟล์บันทึกการสนทนาแล้ว คุณยังสามารถถอดเสียงไฟล์เหล่านั้นออกมาเป็นข้อความได้อีกด้วย



การถอดเสียงจะเปลี่ยนไฟล์เสียงให้เป็นข้อความ




หลังจากส่งคำขอถอดเสียงแล้ว ไอคอนถอดเสียงจะเปลี่ยนเป็นรูปนาฬิกา กระบวนการนี้โดยปกติจะใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที แต่อาจขึ้นอยู่กับความยาวและคุณสมบัติอื่น ๆ ของไฟล์เสียง คุณสามารถรีเฟรชหน้าเพื่อดูการอัปเดตได้หากไอคอนไม่เปลี่ยนภายในสองสามนาที


เมื่อการถอดเสียงเสร็จสิ้น ไอคอนจะเปลี่ยนเป็น…

คลิกไอคอนใหม่เพื่อดูข้อความถอดเสียงในหน้าต่างป๊อปอัป

ข้อความที่ได้จะไม่ได้จัดรูปแบบเป็นย่อหน้าหรือวรรคตอนที่ถูกต้อง แต่คุณสามารถคัดลอกและวางเก็บไว้ได้หากต้องการ

ตัวเลือกขั้นสูง: จัดการการตั้งค่า



การบันทึกการสนทนาและการถอดเสียงสามารถตั้งค่าให้เปิดใช้งานโดยอัตโนมัติได้ทั้งคู่

คุณยังสามารถตั้งค่าภาษาเริ่มต้นสำหรับข้อความถอดเสียงได้ด้วย

 

รายการเฝ้าดู (Watch List)
เป็นวิธีในการกำหนดอย่างชัดเจนว่าจะให้บันทึกหรือถอดเสียงการโทรรายการใดบ้าง

ถ้าคุณต้องการบันทึกและ/หรือถอดเสียงการโทรที่เชื่อมต่อทั้งหมด เพียงเลือกทำเครื่องหมายทุกตัวเลือกและปล่อยให้รายการว่างไว้ (Address Book คือรายชื่อผู้ติดต่อในโทรศัพท์มือถือ)

หากคุณต้องการบันทึกและ/หรือถอดเสียงเฉพาะการโทรที่มีหมายเลขโทรศัพท์บางหมายเลขเท่านั้น คุณสามารถกรอกหมายเลขเหล่านั้นใน Watch List และเลือกตัวเลือก “Numbers in Watch List”

ควรกรอกหมายเลขในรูปแบบสากล โดยใช้เครื่องหมายบวก “+” ตามด้วยรหัสประเทศ แล้วตามด้วยหมายเลขโทรศัพท์เต็ม เช่น หมายเลขในสหรัฐอเมริกา: +17135551212

อย่าลืมคลิก Save Watchlist หากคุณมีการเปลี่ยนแปลงใด ๆ ในรายการ